Sách haySách kỹ năng

Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân

442

Chúng ta thường cho rằng sự thay đổi phải là một sự kiện lớn và đột phá, làm thay đổi tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, dù là một sự thay đổi nhỏ hay lớn, đều là sự thay đổi. Bởi bắt đầu từ một bước nhỏ, chúng ta có thể đi được hàng vạn dặm. Thành công không luôn bắt đầu từ những cột mốc lớn, mà thường xuất phát từ những thay đổi nhỏ nhất. Cuốn sách “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân” được viết dành riêng cho những người đang đi trên con đường chinh phục thành công của chính mình. Hãy cùng VanHoc.net khám phá chi tiết hơn về quyển sách Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân qua bài viết này nhé!

Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân

1. Giới thiệu sách Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân

Trong rất nhiều cuốn sách cung cấp động lực nhưng không thực sự thúc đẩy bạn hành động, “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân” sẽ đào sâu vào những đau thương và những thách thức bạn đang đối diện, để đánh thức tinh thần yếu đuối và tiêu diệt con quỷ đang tồn tại bên trong, làm bạn bị giam giữ và không thể bứt phá. Cuốn sách còn đi kèm với những câu chuyện thực tế, giúp bạn dễ dàng hiểu và áp dụng những triết lý quý báu.

“Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân” được chia thành 5 phần cụ thể:

  • Không thể sống cuộc đời không có ý nghĩa.
  • Sự thăng trầm là bài học không thể tránh khỏi trong cuộc sống.
  • Đời ngắn ngủi, con người không thể bị vùi lấp như cỏ cây.
  • Không ai thất bại mãi mãi, thất bại là món quà từ trời cao, là bước đệm cho thành công.
  • Những gian khổ bạn trải qua sẽ mở ra con đường cho tương lai của bạn.

2. Bài học đắt giá trong cuốn sách Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân

Ý nghĩa của khó khăn và thử thách: Người luôn sợ hãi và không dám đương đầu với khó khăn sẽ mãi mãi không thể vươn lên, chỉ khi chúng ta trải qua hàng ngàn lần thất bại và đối mặt với những trở ngại, ở lúc ta đứng lên tiếp tục, chúng ta mới có thể tỏa sáng hơn bao giờ hết. Chỉ những người can đảm tiến lên phía trước có thể vươn tới đỉnh cao của cuộc sống để ngắm nhìn đẹp của nó.

Thăng trầm là điều bình thường trong cuộc sống: Sự tồn tại của sự đắng cay cần có sự ngọt ngào, có thất bại thì mới có thành công, mọi thứ đều là tương đối, việc quý trọng nhất là giá trị của cuộc sống, sống một cuộc sống đầy ý nghĩa và đẹp đẽ.

Ý nghĩa thực sự của cuộc sống: Chúng ta không thể sống một cuộc đời vô nghĩa. Ăn để sống, nhưng sống không chỉ để ăn. Trong cuộc đời con người, ý nghĩa thực sự của cuộc sống nằm ở đâu? Con người sống vì điều gì? Mặc dù cuộc sống có thể không mang nhiều ý nghĩa, nhưng khi chúng ta sống, chúng ta cần xác định mục tiêu, hướng đi cho chính bản thân. Nếu không, cuộc sống, dù có tươi đẹp, cũng chỉ là như việc nhai sáp, nhạt nhẽo và thiếu giá trị.

Mơ ước là ngọn đèn chỉ đường: Lý tưởng là đèn lighthouse trên hành trình cuộc sống, là mục tiêu mà chúng ta hướng đến, chỉ dẫn cho con đường tiến lên phía trước của chúng ta. Nếu chúng ta kiên nhẫn và kiên trì theo đuổi, tôi tin rằng, chúng ta sẽ đạt được thành công cuối cùng. Mỗi người đều có lý tưởng riêng. Vì vậy, hãy đặt ra cho bản thân những mục tiêu và lý tưởng cao cả từ khi còn trẻ để làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên có ý nghĩa và giá trị hơn.

Bài học đắt giá trong cuốn sách Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân

3. Tại sao nên đọc Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân

Tại sao “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân” là một cuốn sách không thể bỏ qua?

Bạn cần động lực không? Có!

“Người luôn e dè và không dám tiến lên sẽ không bao giờ vươn cao hơn, chỉ khi chúng ta trải qua hàng trăm thử thách và vượt qua, khi chúng ta đứng dậy một lần nữa, chúng ta mới tỏa sáng hơn, rạng rỡ hơn. Chỉ có người can đảm bước đi về phía trước mới có thể đạt tới đỉnh cao của cuộc sống này.”

Cuộc đời có thăng trầm, có niềm vui và cả nỗi đau. Nhưng đối diện với áp lực và nỗi đau, con người thường dễ dàng từ bỏ. “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân” là cuốn sách sẽ hiểu rõ những gì bạn đang trải qua, để bạn nhận ra rằng, khi muốn từ bỏ, hãy nhớ rằng, lá trà phải trải qua nước sôi mới thơm ngon, con người cần trải qua gian khổ ban đầu mới đạt được thành công.

Bạn cần tỉnh ngộ không? Có!

“Mọi thứ tầm thường chỉ là kết quả của việc không đủ nỗ lực. Kẻ thù lớn nhất không phải là tuổi già và đau khổ, mà là một trái tim hài lòng với tình hình hiện tại, một tâm hồn không nỗ lực.”

Hằng ngày, chỉ là lười biếng lướt điện thoại, mơ mộng về cuộc sống của người khác, có mong muốn nhưng lại sợ thất bại khi thử sức. Nhưng nếu tiếp tục như vậy, tương lai sẽ cười chê vào mặt bạn. Nếu bạn chưa tỉnh ngộ, cuốn sách này sẽ giúp bạn làm điều đó. Những bài học sắc bén và thực tế sẽ thôi thúc bạn đứng lên ngay lập tức.

Bạn cần giải pháp không? Có!

“Chỉ bằng hành động, chúng ta mới xây dựng được tòa nhà khao khát trong tâm hồn, không có hành động, mọi thứ chỉ là ảo tưởng, mơ hồ.”

Thành công đến từ hành động. Không chỉ mang lại động lực và sự tỉnh ngộ, tác giả còn cung cấp những giải pháp cụ thể để bạn thực hiện những gì bạn mong muốn. Chỉ có hành động, chúng ta mới chạm tới ước mơ.

4. Những trích dẫn hay từ Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân

1. “Đóa hoa thành công,

Mọi người chỉ ghen tị với sự rực rỡ hiện tại của nó!

Nhưng chồi non ban đầu của nó,

thấm đẫm trong nước mắt của sự nỗ lực,

nhấn chìm trong dòng máu của sự hi sinh.”

2. “Mạnh mẽ hiện tại, thành công trong tương lai, cuộc đời bảy nổi ba chìm mới là cuộc sống có nghĩa nhất.”

3. “Những thiệt thòi mà bạn đã chịu đựng những đau đớn mà bạn đã trải qua, những tội lỗi mà bạn đã gánh vác và cả những giọt nước mắt mà bạn đã rơi, tất cả sẽ trở thành những ngọn đèn soi sáng con đường bạn đi. Trong tương lai, bạn nhất định sẽ cảm ơn bản thân vì đã làm việc chăm chỉ ở hiện tại; nỗ lực của bạn cuối cùng sẽ khiến bạn trở thành người không thể thay thế.”

4. “Xem chừng lưỡng lự là kẻ thù của thành công. Nhiều người không có niềm tin vào những cơ hội đã đến với họ. Chỉ do dự và lưỡng lự, cơ hội cuối cùng lặng lẽ trôi đi và không bao giờ xuất hiện nữa.”

5. “Kim loại được mài thì sắc, gỗ được nẹp bằng thước mới thẳng.” Kim loại qua sự mài giũa gian khổ sẽ trở nên sắc bén, cây cối bởi vì được kèm cặp sẽ phát triển thẳng tắp, trở thành gỗ hữu dụng. Một đời người, nếu không có đối thủ thì sẽ không biết được nguy hiểm của thế giới này, nếu bạn không biết được nguy hiểm của thế giới này, bạn sẽ không nhận ra sức mạnh thực sự của mình.”

Những trích dẫn hay từ Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân

5. Phân tích câu nói Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân – Lão Tử

Câu nói “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân” của Lão Tử, một danh sĩ Trung Quốc. Dịch từ câu tiếng Hán “Thiên lý chi hành, thủy vu túc hạ”. Bất kỳ hành trình nào, dù dài đến đâu, đều bắt đầu từ một bước nhỏ bé. Bắt đầu mới là điều kiện để tiến đến đích đến.

Đây là câu tục ngữ khích lệ mọi người rằng khi muốn bắt đầu một điều gì đó, hãy bắt đầu bằng những hành động nhỏ và kiên trì theo đuổi nó. Hãy lập kế hoạch cho mọi thứ, nhưng đừng để nó chỉ là kế hoạch trên giấy. Hãy hành động ngay. Dựa vào nguyên tắc này, không nên chờ đợi hoặc theo sau mà hãy tự mình tạo ra cơ hội.

Sự đối lập giữa hành trình vạn dặm và một bước chân nhỏ. So sánh này làm nổi bật hơn ý nghĩa của câu nói, chỉ ra rằng để đạt được những thành tựu lớn, ta cần bắt đầu từ những bước nhỏ nhất. Từ những giọt mưa nhỏ đến dòng suối, từ dòng suối đến con sông, và cuối cùng là biển cả rộng lớn. Sức mạnh của những hành động nhỏ thường lớn lao đến không ngờ.

“Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”. Khi chúng ta sẵn sàng bước vào hành trình dài, đầu tiên là chuẩn bị tinh thần. Đích đến sẽ hiện ra trong tầm mắt khi chúng ta sẵn lòng thực hiện những bước đi đầu tiên.

Vậy là VanHoc.net đã cùng bạn tìm hiểu về quyển sách cũng như câu nói Hành trình vạn dặm bắt bắt đầu từ một bước chân. Hãy mạnh dạn đối mặt với những thách thức, dũng cảm tiến bước và tin tưởng vào khả năng của bản thân để đạt được những ước mơ của mình nhé!

5 ( 1 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm