Kiến thức vui

Drama là gì? Những Drama phổ biến trên internet hiện nay

846

“Drama” cụm từ được rất nhiều bạn trẻ sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội nhằm chỉ một sự việc nào đó có tính hồi hộp, gây cấn. Hãy cùng VanHoc.Net tìm hiểu nhiều hơn về “Drama” thông qua bài viết dưới đây nhé!

Drama là gì? Những Drama phổ biến trên internet hiện nay

Drama là gì?

Drama là một từ tiếng Anh dịch sang tiếng Việt có nghĩa là kịch, tuồng,… Mọi người thường dùng Drama để nói về những bộ phim, câu chuyện nào đó có tính hồi hộp, gây cấn.

Drama trên Facebook

Ngày nay khi mạng xã hội phát triển, rất nhiều bạn trẻ sử dụng từ Drama như một ngôn ngữ hàng ngày dùng để chỉ những câu chuyện, tình huống oai ăm hay có yếu tố bất ngờ, hài hước cho người đọc, người nghe.

Drama còn là từ chỉ đến những câu chuyện, bài viết bóc phốt cá nhân, tổ chức nào đó trên Facebook hay những vụ Scandal gây chấn động và nó được lan truyền một cách nhanh chóng. Đó sẽ là câu chuyện nhận được nhiều quan tâm từ dư luận, khiến mọi người theo dõi.

Bên cạnh đó giới trẻ còn có cụm từ hài hước “Hít drama” có nghĩa là một người nào đó theo dõi một câu chuyện trên mạng rất sát sao và kỹ càng, họ dành sự quan tâm của mình cho sự việc đó thì được gọi là Hít drama.

Vì sao giới trẻ thích hóng Drama?

Với tính hiếu kì và thậm chí nhiều người còn thích soi mói để phán xét cuộc đời của người khác thế nên khi một “Drama” nào đó nổ ra trên mạng xã hội các bạn trẻ sẽ vào để đưa ra những góc nhìn, quan điểm của mình về nó. Trên không gian mạng, chúng ta chỉ ở sau bàn phím mà nên nhiều người thoải mái thể hiện cá tính của mình, chửi bới, lăng mạ người khác.

Sự độc hại của những “Drama” sinh ra để câu like, câu view vì một mục đích thương mại nào đó, khiến cho giới trẻ ngày ngày đều hóng Drama, bị cuốn vào những câu chuyện tiêu cực, đi soi mói cuộc sống người khác và chúng ta tốn rất nhiều thời gian để làm việc đó.

Vì sao giới trẻ thích hóng Drama?

Nếu là một người sử dụng mạng xã hội thông minh bạn hãy tránh xa khỏi những drama tiêu cực trên mạng, chúng ta cùng theo dõi những kênh truyền thông mang đến năng lượng tích cực để bản thân không nhận về năng lượng tiêu cực. Lâu ngày khi đam mê hóng “Drama” bạn của mỗi ngày chỉ biết săm soi, phán xét cuộc sống của người khác và bạn luôn có cảm giác cuộc sống này luôn đầy rẫy những tiêu cực.

Những Drama phổ biến trên Internet hiện nay

K – Drama

Đây là một từ viết tắt của từ tiếng Anh Korean Drama dịch sang tiếng Việt là phim Hàn Quốc. Ngày nay Hàn Quốc nổi tiếng với nhiều bộ phim đa dạng thể loại, nội dung và nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ các bạn trẻ. Có thể đến các bộ phim Hàn Quốc điển hình: Vườn sao băng, Hạ cánh nơi anh, Ký sinh trùng, Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7,…

Những Drama phổ biến trên Internet hiện nay

Drama cẩu huyết

Drama cẩu huyết có nghĩa là “máu chó” hiểu theo tiếng Việt. Chính vì thế nó ám chỉ những bộ phim có nội dung không sát với thực tế, khiến cho người xem cảm thấy khó chịu và nó chứa đựng rất nhiều yếu tố khó có thể tin nổi. Chính vì thế Drama cẩu huyết thường được nhiều người sử dụng để bình luận về những bộ phim hay tác phẩm văn học nào đó có nội dung xa rời thực tế.

Drama King và Drama Queen

Drama King được hiểu là ông hoàng phim truyền hình còn Drama Queen là nữ hoàng phim truyền hình. Đây là hai từ dùng để nói về những diễn viên xuất sắc trong các bộ phim truyền hình.

Drama nhiều tập

Đối với những “con mọt phim” lâu năm thì Drama được hiểu theo nghĩa đó là một bộ phim có nhiều tập. Có thể kể đến những bộ phim Trung Quốc, Hàn Quốc theo motip ngôn tình hiện nay.

Drama hài kịch

Drama hài kịch là những bộ phim có yếu tố hài hước, gây cười và thông thường những bộ phim này sẽ có kết thúc có hậu. Hài kịch sẽ luôn có kịch bản nhân vật được đặt vào nhiều tình huống, sau đó sẽ mang lại tiếng cười cho người xem. Đằng sau “hài kịch” ấy đôi khi không phải để gây tiếng cười hay giải trí mà nó còn để châm biếm một lối sống, một nhân vật có thực nào đó ngoài đời.

Drama bi kịch

Khác với Drama hài kịch thì bi kịch sẽ là những bộ phim có kịch bản đau khổ, kết thúc buồn và không có hậu.

Drama Truyện Anime

Anime là một bộ phim được khai thác về một hoặc nhiều nhân vật nào đó. Trong phim thường sẽ có nhiều tình tiết gây cấn hấp dẫn người xem, chính vì thế các phim như One Piece, Narotu, 7 viên ngọc rồng,… đều là những bộ phim nhận được rất nhiều sự yêu thích của nhiều đối tượng khác nhau.

Web Drama

Đây là từ chỉ phim ngắn, các bộ phim này được phát hành ở nhiều nền tảng khác nhau như Youtube, các ứng dụng xem phim. Các bộ phim sẽ có nội dung ngắn, thời lượng phát sóng cũng ngắn hơn rất nhiều so với những bộ phim truyền hình chúng ta thường thấy.

VanHoc.Net hy vọng thông qua bài viết trên đây, bạn đọc sẽ hiểu rõ về từ “Drama” để chúng ta sử dụng nó đúng hoàn cảnh, đúng mục đích. Và đừng quên ủng hộ Văn học ở những bài viết tiếp theo nhé!

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm