Sách kỹ năng

Đời ngắn đừng ngủ dài – Hôm nay bạn sẽ xuất sắc chứ?

680

“Đời ngắn đừng ngủ dài” tập hợp những bài học triết lý sâu sắc từ các vấn đề bình dị, đơn giản nhất trong cuộc sống. Bạn sẽ trở nên điềm tĩnh hơn, bạn sẽ trở nên chăm chỉ hơn nếu biết cách làm chủ thời gian của mình. Tác giả Robin Sharma sẽ khai sáng những câu chuyện về cuộc sống xung quanh trên con đường thành công giúp bạn kỷ luật bản thân mình tốt hơn.

Cảm nhận về sách Đời ngắn đừng ngủ dài

Đôi nét về tác giả

Robin Sharma là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về huấn luyện nghệ thuật lãnh đạo và phát triển bản thân, với triết lý cốt lõi của ông là lãnh đạo không cần chức danh và thoải mái phát huy cao nhất năng lực của mình.

Robin Sharma nổi tiếng với 8 cuốn sách trên thế giới, ông nằm trong top 2 cuộc khảo sát độc lập do trang Leadergurus.net thực hiện để đánh giá ảnh hưởng của những nhà tư tưởng lãnh đạo trên toàn thế giới.

Bạn đọc có thể tham khảo những tác phẩm khác của Robin Sharma: Làm chủ bình minh – sống đời xuất chúng, Điều vĩ đại đời thường, 365 ngày thong dong, 3 người thầy vĩ đại, Ai sẽ khóc khi bạn lìa xa, Nhà lãnh đạo không chức danh,…

Cảm nhận sách Đời ngắn đừng ngủ dài

Đời ngắn đừng ngủ dài bao gồm 101 chương với những câu nói, câu chuyện truyền động lực thành công đến giới trẻ. Là một người có những thành công nhất định, tác giả Robin Sharma đúc kết thành những bài học kinh nghiệm ngắn gọn giúp bạn trẻ có cái nhìn mới mẻ về cuộc sống này.

Đời ngắn đừng ngủ dài không chỉ là tên của một cuốn sách mà nó còn là lời nhắc nhở đến tất cả chúng ta. Thời gian trôi đi rất nhanh, nếu không chịu nỗ lực, không chịu hoàn thiện bản thân, rất nhanh thôi bạn sẽ trở thành một kẻ thất bại, làm gì cũng khó khăn. Hãy tỉnh táo và nhìn nhận mọi việc theo chiều hướng tích cực hơn, đừng mải đắm chìm trong những bộ phim, trận game, drama trên mạng mà quên mất rằng bạn cần dành thời gian để học tiếng Anh, để học thêm các kỹ năng khác nhau.

Hoặc giỏi hoặc ra rìa

Diễn viên hài Steve Martin có một câu nói nổi tiếng truyền cảm hứng đến giới trẻ đó là: “Hãy giỏi đến mức người ta không thể ngó lơ bạn.” Câu nói này rất đúng, giữa xã hội ngày càng phát triển, đâu đâu cũng không thiếu những người ngày đêm đều nỗ lực. Bạn muốn được lựa chọn, bắt buộc bạn phải có thành tích nổi bật, phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Cuộc sống này rất công bằng, nếu bạn luôn tin tưởng vào bản thân mình, nỗ lực hết sức thành công sẽ mỉm cười với bạn. Ngược lại, nếu để lười biếng ăn sâu vào tiềm thức của bạn vậy thì bạn chỉ có thể sống mãi ở cuộc đời tầm thường của mình.

Đừng chờ cơ hội đến

Cơ hội chỉ dành cho người đã sẵn sàng với mọi thứ và khi cơ hội đến họ sẽ nắm bắt thời cơ để tiến về phía trước. Còn những kẻ chỉ biết “há miệng chờ sung” sẽ không thể nắm bắt được cơ hội ấy. Trên đời này làm gì có may mắn nào tự tìm đến bạn nếu trước đó bạn không nỗ lực ngày đêm. Hãy tỉnh táo, đừng nằm chờ cơ hội đến mà hãy nỗ lực mỗi ngày, đợi đến khi bạn xuất sắc rồi bạn sẽ chính là người tự lựa chọn cuộc sống mà mình mơ ước.

Đừng chờ cơ hội đến

Làm điều mới mẻ

Bạn không thể ăn một món trong vòng 1 tuần liên tục, mỗi ngày chúng ta đều liên tục thay đổi món ăn, sau đó bạn phát hiện ra có rất nhiều món ăn ngon. Cũng như bạn kết nối với nhiều đối tượng khác nhau, họ làm những công việc khác nhau, có hoàn cảnh sống không giống nhau từ đó bạn có thể học hỏi từ mỗi người rất nhiều bài học khác nhau.

Mỗi ngày hãy tự làm mới cuộc sống của mình bằng cách luôn tìm tòi, khám phá những thứ mới mẻ trong cuộc sống, đừng ở mãi trong vùng an toàn của mình, bạn sẽ chẳng thể biết được thế giới này tốt đẹp ra sao nếu chỉ nằm ở nhà không chịu ra bên ngoài để khám phá.

“Hãy nghe một bài nhạc rock nếu bạn chỉ thích nghe dòng nhạc cổ điển. Hãy ăn một món chay nếu bạn thường ăn món mặn. Hãy đọc báo Giải trí nếu bạn thường đọc báo Doanh nhân. Cả một thế giới to lớn và thú vị ngoài kia. Thế giới đó chờ bạn đón nhận.”

Làm điều mới mẻ

Hôm nay bạn sẽ xuất sắc chứ?

Thế giới ngoài kia có vô vàn những tạp âm đôi khi khiến bạn hoang mang, không biết bản thân đã đủ cố gắng hay chưa? Bản thân có xuất sắc hay chưa? Nếu bạn thật sự để tâm vào lời người khác chê bai mình vậy thì hãy xem đó là động lực giúp bạn lột xác thành một phiên bản tốt hơn ở hiện tại.

Ngày hôm nay, hãy nắm bắt thời gian và chăm chỉ làm việc rồi bạn sẽ thành công, rồi bạn sẽ tỏa sáng theo cách mà mình mong muốn. Đừng nghỉ ngơi khi bạn chưa cố gắng, đừng than vãn khi bạn chưa làm việc chăm chỉ. Đừng chán nản khi bạn chưa bắt đầu. Ai muốn thành công đều phải trải qua tháng ngày cực nhọc và bạn cũng có thể làm được nếu bạn không bỏ cuộc!

“Hãy tôn vinh mình. Hãy khiến hôm nay – và cuộc đời – trở nên đặc biệt không thể nào quên. Một bước nhỏ bé chắc chắn sẽ tạo nên kết quả khổng lồ theo thời gian. Hãy nhớ con người thật của mình mà bạn được tạo nên để trở thành: một lãnh đạo không cần danh phận, một con người duy nhất, một người khiến cuộc đời trở nên tốt đẹp hơn.”

Trích dẫn hay trong sách

Dù cuộc đời gửi đến điều gì đi nữa, chính chúng ta chịu trách nhiệm về cách đáp lại. Ta làm chủ phản ứng của mình. Ta tự chọn con đường cho hoàn cảnh ấy. Hoặc tỏ ra thảm não hoặc bình tĩnh vượt qua. Có hàng trăm lựa chọn – ở mọi lúc. Hãy bắt đầu với ngôn từ. Hãy chọn kỹ, vì người lãnh đạo luôn như vậy.

Lạc quan là một công cụ rất cần thiết cho bất cứ ai tận hiến để trở nên thật sự xuất sắc – và sống một cuộc đời đủ đầy. Mỗi ngày đều mang đến nhiều thử thách với những ai dám làm, dám chấp nhận rủi ro và ước mơ. Đó là chuyện tất yếu khi bạn nỗ lực để vượt trội. Trở thành người lạc quan nhất sẽ giúp bạn vượt trội hơn mọi người khác, và đưa bạn đến nơi mình hằng mơ ước.

Hãy dùng toàn bộ năng lượng để thể hiện hết mình và tạo nên kết qảu. Hãy dồn mọi khả năng vào tất cả hành động. Đánh thức tài năng trong người. Và bạn sẽ rực cháy. Để rồi khi nhìn lại, bạn có thể nói: “Tôi đã cố hết sức. Tôi đã làm hết mình.” Đó là điều kỳ diệu, phải không nào? Xin nhớ rằng: Cơ hội để vượt trội sẽ đến vào chính giây phút mà người bình thường sẽ từ bỏ.

Lời kết

Tuổi trẻ này có trở nên ý nghĩa hay không đều phụ thuộc vào sự nỗ lực ngày hôm nay của bạn. Hãy biến bản thân trở nên xuất sắc hơn chỉ có như vậy cuộc sống của bạn mới thú vị hơn. Hy vọng tất cả chúng ta đều có những chiêm nghiệm thật sâu sắc sau khi đọc xong cuốn sách này.

Review bởi Dương Hạnh

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm