Sách haySách kỹ năng

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya review và tóm tắt

83

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya là một câu chuyện đơn giản, tình cảm nhưng sâu sắc chứa đựng một nỗi buồn tinh tế. Truyện bắt đầu với Atsuya, Shota và Kouhei, ba thanh niên vô công rỗi nghề, đang chạy trốn sau một vụ trộm. Để tìm hiểu chi tiết hơn về nội dung cũng như ý nghĩa Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya, mời bạn cùng VanHoc.net tham khảo ngay bài viết này nhé!

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya review và tóm tắt

1. Tác giả Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya

Higashino Keigo là một tác giả truyện trinh thám được biết đến với những câu chuyện kịch tính, sâu sắc, và nhân văn. Sự nghiệp viết của ông bắt đầu từ năm 1985 với “Himitsu” (Bí Mật). Sau đó, ông đã trở nên nổi tiếng và được yêu thích rộng rãi vào những năm 1990.

Tác phẩm “Bí mật của Naoko” giúp ông nhận giải Mystery Writers of Japan Award và khẳng định vị trí của mình là một trong những tác giả hàng đầu ở Nhật Bản trong thể loại trinh thám. Ngoài tiểu thuyết, ông cũng viết kịch và truyện ngắn, và đã được vinh danh bằng nhiều giải thưởng văn học quan trọng.

2. Tóm tắt Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya là một tiểu thuyết ấm áp, đầy tình thương từ những điều nhỏ nhặt, bình dị. Tác giả đã tài tình kết hợp các câu chuyện seemingly không liên quan nhưng vẫn logic, tạo nên một yếu tố trinh thám đặc trưng khó có thể tìm thấy ở những tác phẩm thông thường.

Câu chuyện bắt đầu với ba thanh niên Atsuya, Shota và Kohei sau khi đột nhập vào một ngôi nhà bỏ hoang và tình cờ trốn vào cửa tiệm đêm. Tại đây, họ nhận được những lá thư nhờ tư vấn mặc dù không có ai ở ngoài. Những lá thư này, viết vào năm 1980, thay đổi cuộc đời của họ, vượt qua thời gian và không gian để đến với những người nhận, tạo nên những phép màu không thể tin được.

Cuốn sách này mang lại sự gần gũi, chân thực qua lời kể mộc mạc của Keigo, nhưng lại khơi gợi suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống. “Điều Kỳ Diệu của Tiệm Tạp Hóa Namiya” gồm năm chương với năm câu chuyện xen kẽ giữa hiện tại, quá khứ và tương lai:

  • Chương 1: Thư hồi âm để trong hộp nhận sữa
  • Chương 2: Thổi kèn harmonica giữa đêm khuya
  • Chương 3: Ở trong xe Civic đến sáng
  • Chương 4: Mặc niệm bằng nhạc Beatles
  • Chương 5: Cầu nguyện từ trên trời cao

Trong những câu chuyện này, lá thư và lời tư vấn chân thành đối với những người cần giải tỏa lòng. Cuốn sách như một nốt trầm lắng đọng trong cuộc sống của độc giả, hy vọng sẽ mang ý nghĩa đặc biệt đối với bạn.

Tóm tắt Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya

3. Review Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya

Trong Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya, một phép màu đã xảy ra: nó làm lành những tâm hồn gặp khuyết và liên kết những số phận khác nhau với nhau. Higashino Keigo là một tác giả trinh thám nổi tiếng, đã chuyển sang viết thể loại kỳ ảo – giả tưởng trong cuốn sách này, mang lại cảm giác gần gũi và đồng cảm cho độc giả.

Cuốn sách kể về Atsuya, Shota và Kouhei, ba nhân vật chính sau khi thất bại trong một vụ trộm và tình cờ đến một căn nhà hoang, trước đây là tiệm tạp hóa Namiya. Tại đây, họ khám phá ra mối liên kết giữa quá khứ, hiện tại và tương lai, với những bí ẩn và điều kỳ diệu đầy bất ngờ xoay quanh tiệm tạp hóa này.

Namiya là một tiệm tạp hóa trên dốc trong một thị trấn vắng vẻ, nổi tiếng với biệt danh “Nơi gỡ rối tơ lòng”. Bất cứ trăn trở nào, băn khoăn nào, chỉ cần viết thư đến đây, ông chủ sẽ giải đáp.

Tác giả Higashino Keigo thu hút độc giả bằng cách kể chuyện một cách chậm rãi, nhẹ nhàng, đưa chúng ta vào thế giới của Namiya. Trong đó, chúng ta được nghe về “Thỏ Ngọc cung trăng”, “Nghệ sĩ cửa hàng cá”, hay “Chó nhỏ lạc lối”,…

Mỗi câu chuyện đều gợi lại những cảm xúc sâu trong lòng độc giả và kết nối với nhau để truyền đạt một thông điệp: Mỗi số phận riêng biệt đều có ý nghĩa và liên kết với nhau, tạo nên một câu chuyện chung về số phận.

Review Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya

Một trong những điều ấn tượng nhất có lẽ là khi ông chủ tiệm nhận được một bức thư trắng không có nội dung, chỉ một tờ giấy trắng trong hòm thư. Ban đầu, có thể nghĩ đó chỉ là trò đùa của ai đó, nhưng tiệm tạp hóa Namiya vẫn đáp lại sau khi chủ nhân của bức thư suy nghĩ rất nhiều. Điều gì đã làm cho bức thư trắng này có thể gây ra cảm xúc sâu sắc đến mức khiến người nhận không thể kìm nén nước mắt?

Với tài năng viết văn xuất sắc, Higashino Keigo đã kết hợp các câu chuyện tưởng chừng không liên quan với nhau một cách chặt chẽ và bất ngờ. Quá khứ, hiện tại, không gian và thời gian đều có mối liên hệ chặt chẽ, và lối viết logic dẫn dắt người đọc qua từng bất ngờ. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy chia sẻ, dù với người lạ. Bạn sẽ nhận được sự khuyên bảo, tư vấn chân thành, biết rằng mình không đơn độc.

Có người nói rằng Higashino Keigo viết truyện với tinh thần vui vẻ và nhẹ nhàng hơn, có thể là vậy. Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya không ám ảnh như những tác phẩm trước, nhưng nó ấm áp, chân thật, mang lại cảm giác hạnh phúc và an ủi khi đọc xong.

Kết luận:

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya là một câu chuyện kỳ ảo nhưng rất chân thực. Mặc dù những bức thư từ hơn 30 năm trước bất ngờ được gửi đi, nhưng chúng phản ánh chân thực về những rắc rối và tính cách của con người. Khi đọc, người đọc thấy chính bản thân mình trong đó.

Tương tự như Katsuro, chúng ta cảm nhận được sự phân vân giữa ước mơ và trách nhiệm với gia đình. Cũng như Kousuke, ta đã từng mất đi mối quan hệ bền vững vì một quyết định hấp tấp, rồi phải hối hận.

Dù sống trong cảnh trộm cắp, Atsuya, Shota và Kouhei vẫn tư vấn tận tình và chân thành qua những bức thư, giúp những người khác nhẹ lòng và tìm được hướng đi cho cuộc đời mình. Hy vọng với bài review trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya. Hãy đọc và cảm nhận sự kỳ diệu của lòng nhân ái, lòng tin, lòng biết ơn, và trên hết, là sự kỳ diệu của bản thân mình.

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm