Sách haySách kỹ năng

Đánh thức con người phi thường trong bạn – Khai phá khả năng phi phàm của bạn

338

Bên trong chúng ta luôn có những khả năng tiềm ẩn mà bạn chưa khai phá chúng ra. Có rất nhiều yếu tố trong cuộc sống tác động đến khiến chúng ta quên mất rằng bản thân mình có rất nhiều tiềm năng cần được khai phá. Cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn” sẽ dẫn dắt bạn đến nhiều góc nhìn khác nhau, giúp bạn khai phá tiềm năng của bản thân.

Cảm nhận về sách Đánh thức con người phi thường trong bạn

Đôi nét về tác giả Anthony Robbins

Anthony Robbins là một nhân chứng sống của một người tìm thấy sự phi thường trong chính con người của mình.

Anthony Robbins từng có một tuổi thơ bất hạnh khi phải sống trong cảnh cô đơn nó xuất phát từ cuộc chia tay của bố mẹ, mẹ ông đã tái hôn 2 lần. Bất hạnh chưa dừng tại đó, năm 1994 ông phát hiện mình có một khối u ở tuyến yên nó khiến sự phát triển ở tay, chân của ông không được bình thường. Thế nhưng không vì những nghịch cảnh ấy mà Anthony Robbins bỏ cuộc, ở độ tuổi rất trẻ ông đã là triệu phú và là người có tầm ảnh hưởng lớn, là tác giả của những cuốn sách bán chạy lúc bấy giờ.

Cảm nhận sách Đánh thức con người phi thường trong bạn

Ai trong chúng ta cũng có một ước mơ, dù lớn dù nhỏ nó đều mang lại động lực để bạn khai phá bản thân, nỗ lực từng ngày để chạm tay đến ước mơ. Thế nhưng trên con đường chinh phục ước mơ ấy không hề đơn giản. Sẽ có lúc cuộc đời vả cho chúng ta vài cái thật đau, bạn không có thời gian để thích nghi với hoàn cảnh. Muốn biến ước mơ thành hiện thực chúng ta không chỉ phải kiên trì với mục tiêu mà còn biết tận dụng khả năng của bản thân. Có những thứ nếu không làm, không chịu khai phá bạn sẽ chẳng thể biết sức chịu đựng của mình ở đâu. Cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn” mở ra một trang mới dành cho người trẻ, giúp bạn củng cố niềm tin, khai phá những điều mới mẻ bên trong mình. Cuốn sách là hành trang cho người trẻ bước vào đời không bị bỡ ngỡ.

Thay đổi niềm tin hạn hẹp của bạn

Niềm tin là yếu tố giúp chúng ta có thể đi đến với thành công, nếu bạn muốn thử làm một điều gì đó hãy tin tưởng vào bản thân, niềm tin sẽ giúp bạn nuôi dưỡng năng lượng tích cực để từ đó chúng ta làm việc nghiêm túc, có hiệu quả hơn. “Niềm tin giúp chúng ta đạt đến những nguồn lực nội tâm của mình và giúp bạn đối diện được những thách đố nặng nề mà một người có quyết tâm ít hơn bạn có thể phải đầu hàng.”

Khi bắt đầu làm, nếu bạn luôn miệng cho rằng mọi thứ quá khó khăn, bạn không thể làm được. Vậy là từ bước đầu tiên, bạn đã mặc định cho rằng bản thân đã thất bại, khi niềm tin đã không còn chúng ta rất dễ bị những thứ tiêu cực bên ngoài tác động vào.

Thay đổi niềm tin hạn hẹp của bạn

Làm chủ tiền bạc

Hãy thay đổi thái độ của bạn với tiền bạc để mỗi chúng ta không làm bán sống bán chết để kiếm thật nhiều tiền mà hãy xem nó như một phương tiện để chúng ta được cống hiến, nó cũng chẳng phải điều duy nhất khiến bạn hạnh phúc.

Tiền có thể giúp bạn sống tốt hơn nhưng đừng quá chìm đắm vào việc phải kiếm thật nhiều tiền mà bỏ quên sức khỏe. Ở bất cứ độ tuổi nào cũng cần tiền, còn trẻ còn sức để lao động vất vả một chút cũng được, đừng để có tuổi rồi không thể lao động nhiều bạn bắt đầu hối hận.

Nếu bạn không có một kế hoạch cho đời mình, thì một người khác sẽ làm điều đó

Chúng ta không có quá nhiều thời gian để lãng phí chúng vào những trò vô bổ, hãy lên kế hoạch cho đời mình, đừng để người khác quyết định thay bạn. Bạn sẽ hối hận nếu hiện tại không chịu lên kế hoạch.

Trong chiến lược Marketing tranh dành thị phần của Pepsi với Coca, Pepsi đã nghiên cứu về sự thành công của ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson – ông đã dành ra cả đời để nghiên cứu cách khơi dậy cảm xúc của quần chúng. Những bài hát hay điệu nhảy của Michael Jackson đến hiện tại vẫn còn sống trong lòng khán giả. Pepsi suy nghĩ rằng không biết có cách nào để họ thực hiện cách chuyển cảm giác phấn khích của khán giả sang sản phẩm Pepsi của họ hay không? Họ lý luận rằng nếu người ta liên kết những cảm giác vui sướng với Pepsi cũng giống như với Michael Jackson, chắc chắn họ sẽ mua Pepsi giống như mua các albums của ông.

“Bí quyết thành công là biết cách sử dụng niềm vui hay nỗi đau thay vì để niềm vui hay nỗi đau sử dụng mình. Nếu bạn làm như thế, bạn sẽ làm chủ cuộc đời bạn. Không làm thế bạn sẽ để cuộc đời làm chủ bạn.”

Sức mạnh của tập trung

Bạn muốn bản thân luôn chìm đắm trong đau buồn của quá khứ hay sự vui vẻ của hiện tại? Khi bạn đang rơi vào trạng thái chán nản mọi thứ, bạn nhớ về những ký ức buồn của mình vậy thì lúc này thứ bạn tập trung đó là chuyện buồn. Chẳng mấy chốc nỗi buồn ấy sẽ xâm chiếm lấy bạn.

Hiện tại bạn muốn mình vui vẻ, hạnh phúc và bạn đang tập trung nghĩ về thứ khiến mình hạnh phúc, đó có thể là một người nào đó, là một chuyện trong quá khứ khiến bạn mỉm cười. Khi bạn đang tập trung vào hạnh phúc, bạn sẽ thu hút năng lượng tích cực về mình còn nếu bạn đau khổ bạn không thể hút năng lượng hạnh phúc.

Sức mạnh của tập trung

“Bạn có thể thay đổi tiêu điểm tập trung của mình bằng cách chọn lựa những gì phải tập trung vào, hay thứ tự những điều phải tập trung, hay cách làm những điều ấy. Bạn có thể thay đổi các khuôn mẫu của mình. Nếu bạn từng quen tập trung vào những điều xấu nhất có thể xảy ra, bạn hãy chấm dứt tình trạng này. Ngay bây giờ, bạn hãy bắt đầu tập trung vào những điều tốt nhất.”

Trích đoạn hay trong sách

Cơ bản, nếu chúng ta muốn định hướng cuộc đời mình, chúng ta phải kiểm soát các hành động của chúng ta cho nhất quán. Không phải những hành động chúng ta làm một cách nhất thời sẽ định hình cuộc đời chúng ta, mà là những hành động chúng ta làm một cách kiên trì và nhất quán. Cái gì đi trước mọi hành động của chúng ta? Cái gì quyết định những hành động chúng ta sẽ làm và vì thế, quyết định con người của chúng ta, quyết định cùng đích của cuộc đời chúng ta? Cái gì làm phát sinh hành động?

Câu trả lời tất nhiên là: Sức mạnh của quyết định. Mọi điều xảy ra trong đời bạn đều bắt đầu với những quyết định. Tôi tin rằng vận mệnh của bạn được hình thành chính trong những lúc bạn quyết định. Những quyết định bạn đang làm ngay lúc này, hàng ngày, sẽ hình thành cách thức cảm nghĩ của bạn hôm nay cũng như hình thành con người của bạn trong tương lai.

Lời kết

Đánh thức con người phi thường trong bạn – cuốn sách khai phá ra những khả năng của bản thân, giúp bạn đánh thức con người phi thường bên trong mình. Sách phù hợp với những ai đang tìm kiếm cho mình con đường đi.

Review bởi Dương Hạnh

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm