Sách hay

Review sách Đàn Ông Sao Hoả, Đàn Bà Sao Kim – John Gray

68

Gần đây, mình đã dành thời gian để đi tìm lời giải đáp về làm sao để có thể duy trì mối quan hệ giữa nam và nữ trong tình yêu và để hôn nhân được bền lâu. Mình thực sự khá quan tâm về chủ đề này, vì mình lười phải yêu nhiều người :)). Và cuốn sách lần này mình đọc chính là “Đàn ông sao hoả, Đàn bà sao kim” của John Gray.

“Cuốn sách này mang lại kiến thức khoa học về tình yêu. Giúp hiểu hơn về quy luật của tình cảm. Vì sao bạn đau khổ khi chia tay. Và giúp chúng ta trải qua những cảm xúc bắt buộc phải đi qua để hàn gắn vết thương. Cho chúng ta biết việc nên làm và nên trách làm sau chia tay. Nên đọc cho cả nam và nữ. Một cuốn sách tuyệt vời.”

Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim” là cuốn sách viết nên bằng nhiệt huyết của một con tim trăn trở luôn muốn mang đến sự diệu kỳ cho từng mối quan hệ. Đồng thời đây cũng là món quà tác giả John Grat muốn gửi đến cuộc đời. Hãy đọc đến mở món quà hạnh phúc cho cuộc đời của mình.

Đây không phải là một cuốn sách mới mà bản thân nó cũng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực về nội dung cũng như những tips chia sẻ vủa John. Mình cũng tải từ lâu nhưng giờ mới thực sự khám phá về nó. Đáng để đọc nha các bạn.

Với cuốn sách này mình nghĩ rate sẽ là 8/10 bởi nội dung hữu ích.

Tại sao những tranh luận lại gây tổn thương. Đó không phải là việc chúng ta nói cái gì mà là chúng ta nói như thế nào.

John Gray là một cố vấn, giảng viên và tác giả người Mỹ và cố vấn quan hệ cá nhân. Ông còn có bằng cấp về thiền định và tâm lý học. Nhờ có những kinh nghiệm phong phú trong các case tư vấn cũng như trong quá trình học tập, John đã đem đến cho đọc giả những ví dụ gần gũi ngay chính trong cuộc sống. Phong cách viết của John cũng rất dễ hiểu, mà khi bạn có đủ kiên nhẫn để đi hết cuốn sách bạn sẽ tìm được chìa khoá để giúp bản thân cải thiện mối quan hệ với người bạn đời của mình.

Với mình cuốn sách có chứa nhiều tips hay cũng như bài học từ các case từ các cặp đôi  từ trong những mâu thuẫn khi giao tiếp hằng ngày. Vốn dĩ là vậy! Không chỉ khác nhau về mặt sinh học, giữa nam và nữ hoàn toàn trái ngược với nhau về tính cách và suy nghĩ – hiển nhiên là vậy! Ai cũng biết về điều đó nhưng làm sao để có thể cân bằng và làm hài hoà mối quan hệ ấy thì thật khó. Nhất là khi dịch bệnh diễn ra, khi mà chúng ta có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn thì nhiều quốc gia có tỉ lệ ly dị diễn ra cao. Không chỉ vâỵ, à với những người xung quanh mình mối quan hệ vợ chồng cũng có những khác biệt trong cư xử hằng ngày. Nếu với “Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông” đưa ra cho bạn những điều đàn ông nghĩ và hành động thì với “Đàn ông sao hoả, đàn bà sao kim”, John Gray sẽ giúp bạn phương pháp để có thể giao tiếp một cách hiệu quả nhất đối với đàn ông, cũng như một phần những suy nghĩ và hành động đầy khác biệt giữa hai giới tính này.

Cần hai người để tranh luận nhưng chỉ cần một người để ngừng một cuộc tranh luận là ngăn chặn nó ngay từ khi bắt đầu

Với kinh nghiệm tư vấn dành cho các cặp đôi, cũng như kinh nghiệm từ chính bản thân mình John Gray sẽ giúp bạn có những case thú vị, những chứng minh, phân tích và phương pháp xử lý của John cũng khá rõ ràng, làm cho cuốn sách càng thêm giá trị với người đọc. Vốn dĩ là cuốn sách do nam giới viết thế nên minhf nghĩ đây sẽ là chìa khoá giúp các bạn nữ hiểu rõ hơn về bạn đời của mình. Cá nhân mình sau khi tham khảo được kha khá các đầu sách về mối quan hệ giữa nam và nữ thì cuốn sách này sẽ nằm trong chuỗi giúp chúng ta bổ túc thêm những kiến thức về giới tính thú vị.

Một điểm trừ của cuốn sách này chính là ở những chương đầu của cuốn sách nội dung khá bị trùng lặp, dễ khiến người đọc ngán ngẩm vì nhìn chung nhàm chán. Nhưng chỉ cần bạn kiến nhẫn đi qua 50% của cuốn sách thì bạn sẽ tìm thấy những chìa khoá hữu ích khác.

Trong cuốn sách có chương làm sao để để hỏi sự giúp đỡ của đàn ông dễ dàng và hiệu quả. Mình khá ấn tượng với nội dung của chương này (các chương khác đều có cái hay riêng) bởi vì sự khác biệt giữa “Có thể’ và “Sẽ”. Theo bạn thì cụm từ nào sẽ hữu ích hơn?

“Anh có thể mua giúp em…”

Hay “Anh sẽ mua … giúp em ?”

Cá nhân mình thì “có thể” nghe có vẻ lịch sự hơn nhưng qua sự phân tích của John thì “sẽ” mang đến hiệu quả tốt hơn vì nó ngắn gọn không dài dòng, và nó thường được nam giới đánh giá cao hơn về ý nghĩa cũng như cân đo hành động của mình diễn ra ngay tức thì!

Ngoài ra, bạn cũng sẽ biết về sự nhẫn nại của đàn ông. Lý do vì sao đàn ông và đàn bà có những hiểu lầm vì giao tiếp không hiệu quả. John cũng sẽ giúp bạn có những phương pháp để khắc phục cũng như mở lòng mình ra để mối quan hệ được diễn ra tốt đẹp hơn.

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc viết thư tình cho người yêu, hay cho chính bản thân mình chưa? Mình thực sự nghĩ điều lãng mạn nhỏ nhoi này có những ảnh hưởng tích cực đến mối quan hệ thăng hoa hơn.

Chỉ với bấy nhiêu đó thôi cũng đủ khiến bạn cảm thấy tò mò về cuốn sách “Đàn ông sao Hoả, đàn bà sao Kim” rồi chứ!

Các bạn có thể chọn đặt nhanh tại đây nha: https://bit.ly/2S3qe6O

Từ khóa tìm kiếm: Đàn ông sao hỏa, Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim, Review Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim, Bí quyết hạnh phúc

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm