Sách haySách kỹ năng

Review sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

289

7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt là kim chỉ nam rèn luyện thói quen tốt, phát triển và thay đổi bản thân để trở thành người thành đạt trong tương lai. Hãy cùng VanHoc.net tìm hiểu chi tiết hơn về nội dung của sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt nhé!

7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt Review sách

1. Vài nét về tác giả quyển 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Tác giả của cuốn sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt là Sean Covey (17/09/1964). Covey không chỉ là một người viết sách xuất sắc, mà còn có đam mê đặc biệt với bóng đá. Điều này giúp ông trở thành một diễn giả nổi tiếng trên toàn thế giới.

Năm 1996, ông S.R. Covey đã được tạp chí Time xếp vào danh sách 25 người ảnh hưởng nhất ở Mỹ. Cuốn sách “7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt” của ông đã bán được hơn 20 triệu bản và được dịch sang hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tác phẩm này cũng nhận được sự công nhận từ tạp chí Forbes vào năm 2002, và Covey đã nhận được nhiều giải thưởng lớn và nhỏ khác cả trong và ngoài nước. Phong cách viết của Covey không chỉ độc đáo mà còn rất giản đơn.

Mặc dù không quá trau chuốt về hình thức, nhưng các câu từ trong tác phẩm của ông lại chứa đựng những ý nghĩ sâu sắc. Ngoài 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt,  ông còn viết nhiều tác phẩm khác nổi tiếng như: “Tư duy tối ưu” và “Nghệ thuật lãnh đạo theo nguyên tắc”,…

Vài nét về tác giả quyển 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

2. Giới thiệu 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Cuốn sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt của Sean Covey bao gồm 12 chương. Sách nổi bật với phong cách ngắn gọn, vui tươi, dễ hiểu, cùng với hình ảnh minh họa sinh động.

Được đón nhận nhiệt tình trên khắp thế giới, cuốn sách này trở thành ưa thích của độc giả trẻ, với hàng triệu bản được phát hành trong thời gian ngắn. Hiện nay, nó đang giữ vị trí trong top 60 cuốn sách kỹ năng bán chạy nhất hàng tuần và đã phát hành trăm triệu bản, chứng tỏ sức hút đặc biệt của nó trong giới độc giả trẻ.

Đôi nét về quyển sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt:

 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Trẻ và First nEWS
 • Năm xuất bản: 2007
 • Thể loại: Quản trị cuộc đời và kỹ năng sống của người trẻ
 • Giá thành tham khảo: 90.000 đồng

3. Tóm tắt nội dung sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Lời nói đầu cuốn sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Cuốn sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt là hướng dẫn cho những người trẻ đang phân vân và muốn tìm con đường ngắn nhất đến thành công. Nó truyền đạt những thói quen đúng đắn từ thời niên thiếu, giúp biến ước mơ thành hiện thực nhanh chóng và xứng đáng với lòng tin của những người thân yêu bạn. Đây là nền tảng quan trọng cho sự thành công trong tương lai, bất kể quá khứ hay hiện tại của bạn là như thế nào.

Tạo thói quen

Thói quen là những hành động lặp đi lặp lại mà đôi khi ta không ý thức được. Có thói quen tốt và xấu, nhưng chúng đều ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Con người chúng ta sinh ra có khả năng thay đổi những thói quen không tốt. Dù khó khăn, chỉ cần có ý chí và niềm tin, bạn có thể thay thế thói quen xấu bằng thói quen tốt.

Thói quen 1: Có thái độ sống tích cực

Thái độ tích cực là một thói quen quan trọng mà bạn nên phát triển từ bây giờ. Dù gặp khó khăn hay nghịch cảnh, hãy giữ lòng lạc quan và bình tĩnh. Tránh quyết định vội vã để tránh ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Sean Covey hiểu rõ rằng, trong cuộc sống, chúng ta thường gặp thách thức và cảm thấy muốn bỏ cuộc. Nhưng nếu chúng ta duy trì tinh thần thoáng đãng, chúng ta sẽ tìm ra giải pháp tốt nhất. Đặc biệt, với những người trẻ, áp lực học tập và công việc luôn đặt ra thách thức. Do đó, hãy giữ thái độ tích cực và đương đầu mạnh mẽ với mọi khó khăn. Thành công sẽ đến với những người không ngừng đối mặt và vượt qua thử thách.

Thói quen 1: Có thái độ sống tích cực

Thói quen 2: Biết định hướng tương lai

Sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt là nguồn học quý báu, đặc biệt với bài học về việc xác định hướng đi trong cuộc sống. Không có mục tiêu hay đam mê, cuộc sống trở nên vô nghĩa. Mỗi người cần biết giá trị của bản thân và đặt ra kế hoạch cho tương lai. Thời gian trôi nhanh, sống không mục tiêu sẽ dẫn đến không thành công.

Định hướng giúp bạn chuẩn bị tốt cho tương lai và linh hoạt đối diện với mọi tình huống. Đến từ bây giờ, người trẻ cần dành thời gian và công sức để đầu tư vào sự nghiệp và mục tiêu của mình.

Thói quen 3: Việc hôm nay không để ngày mai

Sự chậm trễ và việc hoãn là những vấn đề phổ biến trong giới trẻ ngày nay, thể hiện sự lơ là với thời gian và quy tắc công việc. Thói quen trì hoãn này ảnh hưởng đến chất lượng và kết quả công việc.

Quan trọng nhất, việc ưu tiên giải quyết công việc quan trọng trước đề cao hiệu suất làm việc. Để ngày mai những việc này chỉ làm gia tăng gánh nặng và khiến bạn không bao giờ hoàn thành công việc.

Thói quen 4: Tư duy cùng thắng

Tư duy cùng thắng là một thói quen xuất sắc được sách 7 Thói Quen Của Người Trẻ Thành Đạt truyền đạt. Điều này đồng nghĩa với việc chiến thắng bản thân mà không làm tổn thương người khác. Tôn trọng và đánh giá cao người khác, ngay cả khi họ thất bại, là điểm cần thiết của tính khiêm tốn trong xã hội hiện đại.

Thói quen 5: Biết lắng nghe để thấu hiểu và được thấu hiểu

Lắng nghe và thấu hiểu không bao giờ là thừa thãi trong cuộc sống, cả trong công việc và mối quan hệ hôn nhân. Biết lắng nghe là cho người khác cơ hội nói lên ý kiến của họ, không nên tự tin thái quá. Học cách thấu hiểu người khác giúp tạo ra sự kết nối. Luôn tôn trọng lời nói và ý kiến của người khác, và lắng nghe để tự hoàn thiện.

Thói quen 5: Biết lắng nghe để thấu hiểu và được thấu hiểu

Thói quen 6: Có tinh thần hợp tác

Tinh thần hợp tác, thói quen thứ sáu mà tác giả nhấn mạnh, mang lại cả những điểm tích cực và tiêu cực. Hợp tác tăng cường hiệu suất làm việc và tạo ra sự chuyên môn cao, tiết kiệm thời gian. Trong thảo luận, hợp tác giúp khám phá nhiều ý tưởng và tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

Trong mặt tiêu cực, mỗi người là cá thể độc lập, dẫn đến xung đột khi làm việc chung và trì hoãn tiến độ. Sean Covey nói về sự cân bằng trong tinh thần hợp tác, khuyến khích hợp tác tích cực và chống lại lợi dụng người khác.

Thói quen 7. Biết rèn luyện và phát triển kỹ năng

Kỹ năng là yếu tố quan trọng, đặc biệt đối với sinh viên và người trẻ. Chúng giúp xử lý tình huống một cách khôn ngoan và là yêu cầu của nhiều công ty. Kỹ năng không được sinh ra mà được tích lũy thông qua công việc. Người yếu kém kỹ năng thường gặp khó khăn và gây rắc rối.

Thói quen 7 của Sean Covey nhấn mạnh việc phát triển kỹ năng và nuôi hy vọng trong cuộc sống. Đừng lãng phí thời gian trẻ trung với lười biếng và sự nhút nhát. Thách thức bản thân ở lĩnh vực mới để tìm kiếm cơ hội và tự đổi mới.

7 thói quen xấu thường thấy ở những bạn trẻ

 • Thói quen 1: Thụ động, có thái độ sống tiêu cực
 • Thói quen 2: Lười suy nghĩ
 • Thói quen 3: Nước đến chân mới nhảy
 • Thói quen 4: Chỉ nghĩ đến thắng thua
 • Thói quen 5: Thích nói trước rồi mới nghe sau
 • Thói quen 6: Không hợp tác với mọi người
 • Thói quen 7: Sống mòn

7 thói quen xấu thường thấy ở những bạn trẻ

4. Những trích dẫn hay trong cuốn sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Bản thân tôi là ngọn nguồn sức mạnh. Tôi là người định hướng cho cuộc đời mình. Tôi có thể thay đổi được hoàn cảnh. Tôi tự chịu trách nhiệm về hạnh phúc và bất hạnh của cuộc đời mình. Tôi chính là người lái con tàu số mệnh chứ không phải là một hành khách khác.

Nếu cứ luôn mang tâm lý Tôi thắng – bạn thua thì bạn sẽ luôn phải căng thẳng với suy nghĩ đời là cuộc chiến mà trong đó chúng ta luôn luôn phải cạnh tranh lẫn nhau.

Chính bạn là người quyết định tương lai của mình vì vậy đừng để cuộc đời trôi đi một cách buồn tẻ.

Hãy học cách cười vào những điều ngu xuẩn nhất mà mình làm. Ngoài ra bạn còn phải biết cách tha thứ cho bản thân khi mình có lỗi.

Biết nuôi dưỡng niềm tin và hy vọng. Bạn trẻ, bạn sẽ dời được núi!

KẾT LUẬN:

Cuốn sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt không chỉ là giải trí đơn giản, mà là một hành trình sâu sắc để tự khám phá và đạt được thành công. Đây là nguồn cảm hứng quý báu dành cho bạn trẻ. Nếu bạn chưa đọc, hãy bắt đầu ngay; nếu đã đọc nhưng chưa hiểu hết, hãy quay lại và đọc lại nhiều lần.

Hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết về quyển 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt. Chúc các bạn thành công và đừng quên đọc sách thật nhiều để trang bị cho mình thật nhiều kiến thức nhé!

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm