Tài chính - kinh doanh

Vay tín chấp theo bảng lương

293

Hình thức cho vay tín chấp thông thường là hình thức không đòi hỏi bất kỳ tài sản thế chấp nào mà người đi vay vẫn có thể sở hữu được một khoản vay mong muốn.

Vay tín chấp theo bảng lương là một hình thức phổ biến

Còn đối với vay tín chấp theo bảng lương vẫn áp dụng đúng điều kiện này nhưng đòi hỏi người đi vay cần phải có các loại giấy tờ chứng minh mức lương hiện tại của mình. Căn cứ vào số lương hàng tháng này, khoản vay được là bao nhiêu sẽ được quyết định. Ngoài ra, bạn không cần thêm bất kỳ điều kiện nào về người bão lãnh và được vay với một mức lãi suất thấp. Số tiền vay có thể lên đến 10 lần số tiền lương hiện tại của bạn.

Hai hình thức vay tín chấp theo bảng lương phổ biến hiện nay

Với vay tín chấp theo bảng lương, bạn có thể lựa chọn giữa một trong hai hình thức là vay theo lương chuyển khoản và vay theo tiền mặt.

– Với hình thức vay với lương chuyển khoản, mỗi tháng khi có tiền lương được chuyển vào thẻ của bạn. Số tiền lãi của vốn vay sẽ ngay lập tức trừ vào khoản tiền này. Ưu điểm của hình thức này là bạn không cần phải mang tiền mặt đến các địa điểm để thanh toán khoản vay tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Ngược lại, bạn cũng cần phải theo dõi xem số tiền bị trừ có đúng với các thỏa thuận ngay từ ban đầu hay không.

– Với hình thức vay với lương là tiền mặt, điểm khác biệt là với lương được công ty thanh toán hàng tháng bằng tiền mặt thì bạn cần mang đến để thanh toán cho đơn vị cho vay. Hình thức này tạo điều kiện tốt cho mọi người có thể tham gia một cách dễ dàng.

Vay tín chấp theo lương tiền mặt với nhiều lợi ích

Những ưu điểm của gói vay tín chấp theo bảng lương

Khi bắt đầu thực hiện hồ sơ và tham gia vay tín chấp theo bảng lương, bạn sẽ nhận được rất nhiều những lợi ích.

Thứ nhất, khoản tiền cho vay được căn cứ trên mức lương hiện tại mà bạn cung cấp cho đơn vị cho vay. Thông thường số tiền này cao gấp 6 hoặc 8 lần số tiền lương của bạn. Trong một số trường hợp khi hồ sơ cho vay tốt và không có điểm xấu tín dụng thì còn có thể lên đến 10 lần. Với mức cho vay lớn, bạn có thể dùng số tiền này trong một số nhu cầu tiêu dùng.

Thứ hai, thời gian vay vốn linh hoạt trong 6 tháng đến 36 tháng. Khi đó, bạn có thể dễ dàng chọn được mốc thời gian phù hợp với khả năng chi trả của mình.

Thứ ba, khi có đủ điều kiện bạn có thể trả hết số nợ gốc ngay lập tức. Dù ban đầu bạn lựa chọn khoảng thời gian trả nợ cố định, nhưng bất cứ lúc nào bạn có đủ tiền để hoàn lại vốn vay thì bạn có thể kết thúc quá trình vay ngay lập tức. Địa điểm cho vay hoàn toàn không bắt buộc bạn phải thanh toán đúng theo từng kỳ hạn đã thống nhất.

Thứ tư, điều kiện cho vay không quá khắt khe. Điểm quan trọng nhất là bạn chỉ cần chứng minh được khả năng tài chính hiện tại qua mức lương. Còn lại, không có yêu cầu về cả sổ hộ khẩu hay yêu cầu bảo lãnh từ công ty.

Thứ năm, thời gian từ lúc bạn hoàn tất hồ sơ đến khi được giải ngân cực kỳ nhanh chóng. Chỉ mất từ 1 đến 3 ngày là bạn đã nhận được số tiền vay. Các trường hợp nhanh nhất, người đi vay còn có thể nhận được khoản vay tín chấp theo bảng lương ngay trong ngày.

Điều kiện để tham gia vay tín chấp theo bảng lương

Ngoài điều kiện về chứng minh thu nhập, một số điều kiện khác bạn cần phải tuân thủ gồm có:

– Bạn là một công dân Việt Nam thuộc độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi.

– Về lịch sử giao dịch trước đây, không được có bất kỳ khoản nợ xấu nào tại các ngân hàng, các tổ chức tín dụng hoặc các dịch vụ cho vay.

– Bạn phải hiện đang làm việc, có nhận lương hàng tháng với con số tối thiểu là 3 triệu đồng. Đồng thời, phải có hợp đồng lao động ít nhất là 12 tháng tại đơn vị hiện đang làm việc. Về hình thức nhận tiền lương, thì được trả lương qua chuyển khoản ngân hàng hoặc nhận tiền mặt đều được chấp nhận.

Những tiêu chuẩn này hoàn toàn không quá khó để bạn có thể đáp ứng được.

Thủ tục để vay tín chấp theo bảng lương

Quy trình cho vay tín chấp theo bảng lương đơn giản với các bước sau:

– Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ vay vốn theo đúng yêu cầu của đơn vị cho vay. Với các loại giấy tờ cần có là:

+ Chứng minh nhân dân của người đi vay kèm theo một tấm ảnh 3×4.

+ Hợp đồng lao động ngay tại đơn vị đang làm việc.

+ Giấy tờ sao kê chứng minh được thu nhập trong 3 tháng gần nhất. Nếu nhận tiền lương qua ngân hàng thì cần có giấy tờ thống kê giao dịch của tài khoản. Và nếu nhận tiền mặt thì cần chuẩn bị bảng lương chi tiết.

+ Ngoài ra, nếu bạn đang tham gia bảo hiểm y tế ngay tại nơi làm việc thì có thể nộp kèm.

– Bước 2: Cung cấp hồ sơ cho đơn vị cho vay để được đưa vào quá trình xét duyệt.

– Bước 3: Nơi cho vay sẽ thông báo về tình trạng hồ sơ của bạn. Nếu có yêu cầu bổ sung và điều chỉnh thì bạn tiến hành đúng và nộp lại để tiếp tục. Nếu hồ sơ của bạn đã đủ yêu cầu thì hai bên sẽ tiến hành thống nhất các yếu tố liên quan đến khoản vay (số tiền vay vốn, lãi suất, kỳ hạn thanh toán nợ và số tiền tương ứng, hình thức trả nợ, các phụ phí phát sinh nếu người đi vay vi phạm thời gian trả nợ.

– Bước 4: Ký kết hợp đồng và giải ngân số tiền cho vay tương ứng. Nhanh nhất, số tiền sẽ được giải ngân ngay trong ngày.

Tiền vay tín chấp theo bảng lương được giải ngân nhanh chóng

Những lưu ý khác khi vay tín chấp theo bảng lương

Bên cạnh các quy định chung khi vay tín chấp theo bảng lương, một số lưu ý khác bạn cần lưu ý là:

Nếu bạn hiện không sinh sống ở nơi đúng với địa chỉ trên hộ khẩu thì cần phải bổ sung thêm một số loại giấy tờ để hồ sơ được hoàn thiện như: giấy tạm trú, thẻ tạm trú, hóa đơn điện nước trong 2 tháng gần đây.

Về mức lãi suất của khoản vay, mỗi nơi sẽ áp dụng một mức lãi suất khác nhau và trong khoảng từ 0.85 đến 2.7%. Bạn cần lưu ý hiểu rõ về mức lãi suất mà mình nhận được đối với khoản vay. Đồng thời cũng nên hỏi thật chi tiết về các khoản phí phát sinh để tránh tình trạng xảy ra các vấn đề về phí khiến bạn không đáp ứng được khả năng chi trả.

Trước khi ký kết hợp đồng, bạn cần đọc thật kỹ và nắm chắc mọi điều khoản. Bởi khi xảy ra bất kỳ vấn đề nào giữa hai bên, hợp đồng sẽ được xem là căn cứ chính thức để xem xét.

Chọn một địa điểm uy tín để vay tín chấp theo bảng lương cũng là một điều quan trọng không kém. Vay tại nơi uy tín bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình và khi có bất kỳ vấn để nào xảy ra sẽ được giải quyết thỏa đáng. Tại vaymuon.net, bạn được đội ngũ tư vấn viên giải đáp tất cả mọi thắc mắc về khoản vay cũng như chọn được cho bạn giải pháp vay phù hợp nhất. Bạn không cần phải lo lắng về việc số tiền vay và lãi suất vượt quá khả năng chi trả của mình.

>> Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

>> Vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ

>> Vay tiền mua nhà

0 ( 0 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm