Sách hay

5 cuốn sách hay nhất của Vãn Tình dành cho phái nữ!

401

Vãn Tình được mệnh danh là nữ hoàng viết sách dành cho các cô gái. Sách của Vãn Tình luôn thực tế, đánh vào đúng tâm lý của con gái chính vì thế các cuốn sách của cô liên tục làm mưa, làm gió trên các sàn thương mại điện tử. Hãy cùng VanHoc.Net điểm qua 5 cuốn sách hay nhất của tác giả Vãn Tình nhé!

1. Càng bình tĩnh càng hạnh phúc

Càng bình tĩnh càng hạnh phúc là cuốn sách mới nhất của Vãn Tình, sách bao gồm 70 câu chuyện khác nhau xoay quanh các vấn đề mà bất cứ cô gái nào cũng gặp phải đó là tình yêu, gia đình, cuộc sống, hôn nhân,… tất cả chất liệu của các câu chuyện được lấy từ đời thường xung quanh tác giả. Điều này giúp cho độc giả dễ dàng áp dụng bài học từ sách vào cuộc sống của mình.

Trưởng thành là một hành trình mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đều phải trải qua, ở đó có những niềm vui và nỗi buồn riêng, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy cô đơn lạc lõng không có ai ở bên nhưng nếu giai đoạn nào cũng thuận lợi thì đó chẳng phải là cuộc sống nữa rồi. Mỗi khi gặp khó khăn hãy tự dặn lòng càng bình tĩnh càng hạnh phúc.

“Tâm trí giống như nước. Khi nó hỗn loạn, rất khó để ta nhìn thấu mọi thứ. Khi tâm bình tĩnh, mọi thứ trở nên rõ ràng.

Top 5 cuốn sách hay nhất của Vãn Tình - Càng bình tĩnh càng hạnh phúc

2. Càng độc lập càng cao quý

Dù cuộc đời có mang đến cho bạn bao nhiêu thử thách hãy nhớ rằng thử thách sinh ra để bạn chứng minh rằng bản thân mình không yếu đuối. Xin đừng bám víu vào người khác để sinh tồn, mỗi người có một cuộc sống khác nhau, bạn chẳng thể dựa dẫm vào ai đó cả đời. Bản thân mình độc lập thì bạn mới có thể sống cuộc đời mình yêu thích.

Người khác có thể đưa ra cho bạn lời khuyên nhưng người chịu trách nhiệm với cuộc đời mình chỉ có bạn. Vậy nên đừng giao vận mệnh của mình cho bất cứ ai, bạn phải chăm sóc bản thân mình thật tốt với có thể khiến người khác hạnh phúc. Một cô gái biết nỗ lực sẽ tạo ra sức hút với mọi chàng trai hơn là cô gái chỉ biết tô vẽ vẻ bề ngoài của mình nhưng không biết đầu tư kiến thức bên trong.

“Ý nghĩa lớn nhất khi một người phụ nữ biết độc lập về cuộc sống, về tư tưởng và kinh tế chính là: Cô ấy có thể lựa chọn cách sống mình muốn, cũng có thể cự tuyệt tất cả những thứ mà mình không cần.”

Top 5 cuốn sách hay nhất của Vãn Tình - Càng độc lập càng cao quý

3. Không sợ chậm chỉ sợ dừng

Dù bạn đi chậm chạm cũng được nhưng tuyệt đối không được dừng lại. Bài học đầu tiên của người trưởng thành đó là kỷ luật bản thân, nếu mọi việc bạn đều làm một cách tùy hứng, không có kế hoạch cụ thể cũng chẳng biết mục đích của việc mình làm là gì vậy thì mọi thứ bạn làm rất mơ hồ. Nhiều người không hiểu lý do vì sao có một số người vẫn chịu được sự kỷ luật, duy trì được thói quen ấy. Và bí quyết chung để chúng ta sống kỷ luật đó là hiểu được rằng chỉ có kỷ luật chúng ta mới có thể tự do.

Muốn thành công bạn phải “chịu khổ”, đừng mong chờ rằng cuộc sống này sẽ dịu dàng với bạn. Nếu không thể chịu được áp lực từ công việc đem lại bạn sẽ không thể đạt được mục tiêu mình đặt ra. Shopping, đi chơi, uống trà sữa lúc nào cũng thoải mái hơn việc ngồi ở công ty căng não chạy deadline do sếp đưa ra nhưng tương lai sau này sẽ trở nên rực rỡ hơn nếu bạn chấp nhận hy sinh ngay bây giờ.

“Nếu phải đem sức lực và tài năng có hạn của mình chia đều cho rất nhiều việc, nay làm cái này, mai làm cái khác thì cuối cùng sẽ chẳng có việc gì thành cả.”

Top 5 cuốn sách hay nhất của Vãn Tình - Không sợ chậm chỉ sợ dừng

4. Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu?

Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu bao gồm 40 câu chuyện khác nhau, cuốn sách giúp bạn được trải nghiệm cuộc sống của rất nhiều kiểu con gái khác nhau, ở đó bạn sẽ hiểu rõ hơn về thế giới của người trưởng thành. Cuộc sống lúc này chẳng phải chuỗi ngày mộng mơ nữa thay vào đó là áp lực cơm áo, gạo tiền và làm thế nào để chúng ta được sống cuộc đời mà mình mong muốn.

Trong cuộc sống này, bạn có rất nhiều nhiệm vụ cần thực hiện và sẽ có đôi lúc bạn chẳng muốn làm gì ngoài nằm ngủ, chạy trốn thực tại và tìm cách đổ lỗi cho mọi thứ khi bản thân mắc phải sai lầm. Thế nhưng, đợi đến khi bạn chẳng thể làm gì ngoài cách đối diện với đống hỗn độn ấy bạn sẽ phát hiện ra rằng tự lừa dối bản thân còn đáng sợ hơn việc đối diện với thực tại.

Các cô gái ở tuổi đôi mươi thường có những mộng mơ nhất định, đó là chuyện dễ hiểu nhưng bạn đừng quên rằng có mộng mơ đến đâu cũng đừng quên chúng ta phải nỗ lực, chỉ khi bạn trở nên thật xuất sắc đến mức không thể thay thế, bạn không cần dựa dẫm vào bất cứ ai thì đó mới gọi là thành công.

“Thái độ của người bình thường với búp bê luôn là rảnh thì đùa chơi đôi chút. Không rảnh thì vứt vào một xó. Cho nên xin hãy dùng thời gian nhõng nhẽo, làm nũng để học hỏi mở mang đầu óc của bạn đi. Đừng coi nhõng nhẽo, làm nũng là sự nghiệp cả đời của bạn.

Top 5 cuốn sách hay nhất của Vãn Tình - Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

5. Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc 

Lấy đầu bạc đổi lấy tình thâm là cuốn sách giúp bạn đọc có góc nhìn toàn diệu của Phụ nữ và hôn nhân. Thông qua những câu chuyện trong sách mà tác giả truyền tải bạn đọc sẽ có cái nhìn mới mẻ về hôn nhân. Sau khi đọc xong cuốn sách này bạn sẽ chẳng còn mơ mộng cuộc sống màu hồng hay tình yêu hoàn mỹ nữa mà thay vào đó bạn sẽ trở thành người phụ nữ thực tế.

Cuộc sống hôn nhân cánh đàn ông luôn là chỗ dựa cho phụ nữ còn phụ nữ nhất định phải đam đương tốt việc chăm sóc gia đình, con cái. Mỗi người một nhiệm vụ khác nhau chỉ có như thế gia đình mới trở nên hạnh phúc và lâu bền. Có những thứ đàn ông không hề tâm sự với phụ nữ nhưng bạn cần phải tinh tế nhận ra đó là hãy giữ thể diện cho anh ấy, anh ấy cần mặt mũi và các mối quan hệ để giúp cuộc sống của cả hai tốt đẹp hơn.

Phụ nữ phải biết cách cư xử đúng mực, trở thành một người mẹ tốt, quan trọng hơn hết hôn nhân cần có sự công bằng, tôn trọng lẫn nhau và có một số nguyên tắc cần đặt ra để hạnh phúc bền lâu hơn. Trước khi kết hôn hãy chọn thật kỹ người đàn ông của đời mình, nửa đời về sau bạn sẽ chung sống với anh ấy, sẽ là người ở bên cạnh chăm sóc và cả hai sẽ trở nên chỗ dựa vững chắc của nhau.

“Không ai trong chúng ta biết được khi nào mới là lần cuối cùng, vậy nên hãy trân tọng nhau như thể đó là lần cuối. Hãy biết ơn mỗi lần được gặp lại nhau, giống như cách chúng ta đã từng biết ơn duyên phận đã tác thành cho mối lương duyên ấy.”

Top 5 cuốn sách hay nhất của Vãn Tình - Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc

Các cô gái ơi, chúng ta cần phải đầu tư vào tri thức nhiều hơn nữa mới có thể có được hạnh phúc mà mình mong muốn. Nâng cấp bản thân mỗi ngày thay vì lúc nào cũng đợi người khác để dựa dẫm vào. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

5 ( 1 bình chọn )

VanHoc.Net – Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế Giới

https://vanhoc.net
VanHoc.Net - Chuyên trang Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam và Thế giới,...với nhiều thông tin bổ ích, hay & hấp dẫn!

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm